Đậu Tonka trong nước hoa

dau tonka trong nuoc hoa

I. Nguồn gốc Đậu tonka

Đậu Tonka là quả của một loại cây nhiệt đới có tên là Dipteryx Odorata, còn được gọi là Coumarouna, Coumaru, Cayenne guaiac hoặc Sarrapia. Loại cây này được tìm thấy ở Nam Mỹ, đặc biệt là ở Venezuela, Guyana, Mexico và Brazil.

Thân cây cao từ 20 đến 30 mét và có thân cây màu đỏ, đường kính từ 50 đến 70 cm, lá lớn gợi nhớ đến quả óc chó và hoa khá thơm, ban đầu hoa có màu trắng và chuyển sắc sang hồng trước khi đậu quả.

cay dau tonka trong nuoc hoa
Hoa Đậu Tonka

II. Thu hoạch

Quả có hình quả Hạnh và mỗi quả chứa một hạt màu đen, hình bầu dục, thuôn dài, bóng. Sau khi thu hoạch và phơi khô. Chúng sẽ được bảo quản trong một năm, sau đó dùng đá hoặc búa đập vỡ vỏ để lấy hạt và tiếp tục phơi khô dưới ánh nắng mặt trời rồi ngâm trong các thùng chứa với cồn 65 ° trong 24 giờ.

Sau đó, chúng được làm khô tự nhiên, tạo ra một lớp men trắng đẹp mắt, kết quả là các tinh thể Coumarin xuất hiện.

dau tonka say kho
Hạt Đậu tonka đã khô

III. Sử dụng

Thành phần chính trong tinh thể màu trắng men của Đậu Tonka có Coumarin, trung bình có khoảng 1-3% trong mỗi hạt, nếu ở dạng tinh chất (absolute) sẽ có tới 90%.

Ở nồng độ thấp Coumarin có mùi gợi nhớ đến cỏ khô thối rữa, với số lượng lớn chúng có mùi cỏ xanh đến Hạnh nhân, Thuốc lá, ngọt ngào, bột, hơi có mùi Mật ong, khói, Vani. Người ta cũng tìm thấy Coumarin có trong Quế nhưng với nồng độ thấp hơn(khoảng 1%)

Mùi hương của Đậu Tonka kết hợp rất tốt với các nhóm hương như Hoa CỏAmber, và tồn tại rất nhiều trong những chai nước hoa sành ăn.

Trong sản xuất nước hoa, hương liệu này được chiết xuất bằng phương pháp dung môi bay hơi có thể là etanol, hexan, benzen…

IV. Nước hoa có thành phần Đậu Tonka

1. Angels’ Share – Thu, Đông

Angels' Share
Angels’ Share – Unisex

Mở ra với rượu táo ấm, phủ đường nâu Caramel, và Quế nồng đậm. Cảm giác như bánh táo ấm lấy thẳng từ lò ra, khi miếng bánh nguội đi bạn có thể ngửi thấy mùi gỗ ấm áp phảng phất mùi táo và các loại hạt Caramel

Mùi hương Angels’ Share gợi cảm theo phong cách sành ăn, sự kết hợp ngọt ngào của Kẹo nhân hạt (Praline), Đậu tonka, Vani, Gỗ đàn hương mềm mại, dưới sự bao bọc ấm áp của hương Quế, tinh chất Sồi. Làm cho người khác chỉ muốn lại gần và trao cho bạn một cái ôm ấm áp.

2. Grand Soir – Thu, Đông

GRAND SOIR
Grand Soir – Unisex

Grand Soir mở ra với một mùi hương nhựa thơm nồng ấm, hơi ngọt ngào, nó có một sắc thái phấn, khô. Như một vòng tay ấm áp, cảm giác an toàn và đầy yêu thương ngọt ngào.

Lắng xuống là mùi hương mượt mà, tròn trịa của Vani nhẹ nhàng và Hổ Phách ấm áp, sự ngọt ngào, gợi cảm của Đậu Tonka với một lớp Xạ hương xà phòng sạch sẽ, thanh lịch, sang trọng. Một mùi hương của những người lắm tiền nhiều của.

3. Lyric Woman – Thu, Đông

LYRIC WOMAN
Lyric Woman – Unisex

Lyric Woman là một hương thơm Hoa hồng cay, bột, và ngọt ngào một cách tuyệt đẹp. Mở ra với sự bùng nổ mạnh mẽ của Cam bergamot tươi mát và khiến người ta nghĩ rằng loại nước hoa này sẽ nhẹ nhàng và tươi mát. Nhưng thực sự nó là một hương thơm đặc, ngọt, cay, nồng và trở nên đáng yêu hơn khi thời gian trôi qua, nồng nhưng lại nhẹ nhàng, lộng lẫy và gợi cảm.

4. Những mùi hương khác

Ngoài 03 mùi hương đã giới thiệu ở bên trên, còn có rất nhiều mùi hương đáng chú ý khác và không kém phần hấp dẫn.

Mời bạn tham khảo tại đây.

Tặng bạn giftcode BLOG50K có giá 50.000 khi mua sản phẩm chiết. 
Atom

Văn Toàn

Lợi mình, lợi người, lợi xã hội.

Mùi hương đưa tôi đến với niche: Aventus
Mùi hương được khen nhiều: Baccarat Rouge 540
Mùi hương hẹn hò: Lyric Man, Oud, L’Homme À la Rose
Signature scent mùa Hè: Green Irish Tweed
Signature scent mùa Đông: Lyric Man

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị công khai.