Nước hoa tester là gì?

nuoc hoa tester scaled

Nước hoa tester là gì?

I. Nước hoa tester là gì?

Nước hoa tester là những sản phẩm được dùng để giới thiệu mùi hương đến người dùng nhằm mục đích gây ấn tượng với khách hàng và tạo nên sự cân nhắc mua hàng, bằng cách cung cấp cho người dùng những lần xịt miễn phí tại các cửa hàng kinh doanh.

II. Nước hoa tester lấy từ đâu?

Nước hoa tester được cung cấp miễn phí(được gắn mác ‘not for sale’, tester) cho các cửa hàng độc quyền hoặc đại lí với mục đích dùng cho việc thử mùi tại chỗ cho một loại nước hoa có trong cửa hàng. Do đó, chúng giống hệt chai thông thường, nhưng thường thiếu nắp/nắp có thiết kế khác và khi được bán online, chúng thiếu vỏ hộp và được đựng trong hộp đơn giản để tiết kiệm chi phí.

Một số chai nước hoa tester có thể được sử dụng bằng cách dùng hàng đổi trả từ khách hàng, hoặc lấy trực tiếp từ sản phẩm trong kho và tháo nắp để làm tester.

Những chai bị lỗi nhỏ trong quá trình sản xuất như thuỷ tinh thiếu trong suốt, hoặc xuất hiện bong bóng nhưng không ảnh hưởng đến mùi hương cũng được sử dụng làm nước hoa tester.

III. Nước hoa tester có tốt không?

amouage tester
Honour Man tester

Có rất nhiều lời đồn rằng nước hoa tester thơm hơn, bám toả tốt hơn và lưu hương lâu hơn.

Vậy những chai tester có tốt hơn bình thường không? Điều gì tạo nên sự khách biệt giữa nước hoa tester và nước hoa bình thường? Để rõ hơn vấn đề này, hãy cùng Lasonfa phân tích những vấn đề dưới khía cạnh nhà sản xuất.

Việc lên kế hoạch sản xuất cho những chai tester với mức lợi nhuận 0 đồng(tester đều là hàng tặng không bán) với công thức mùi hương đặc biệt hơn thông thường sẽ làm tăng chi phí sản xuất. Những hãng nước hoa niche những sản phẩm luôn đi kèm với sự tỉ mỉ, chất lượng sản phẩm cao, không tiếp cận thị trường bằng những chiêu trò trong kinh doanh. Thì việc sản xuất tester với công thức đặc biệt hơn là điều khó xảy ra.

Sản xuất tester với công thức đặc biệt, hoặc khác với bình thường sẽ mang đến rủi ro pháp lý cho các hãng sản xuất nếu như khách hàng tìm thấy sự khác biệt giữa những gì họ đã thử tại cửa hàng và những gì họ đã mua, nếu họ có thể được chứng minh một cách khoa học và có thể chấp nhận được về mặt pháp lý. (Có vô vàn kết quả tìm kiếm trên google về việc khách hàng ở Mỹ và EU kiện các công ty lớn và nhận được bồi thường rất cao).

IV. Nhưng tại sao mùi hương tester lại đậm hơn bình thường?

why2 scaled
Tại sao mùi hương tester lại đậm hơn bình thường?

Tester ở shop hoặc trung tâm thương mại thường phun ra số lượng nhiều hơn do nó được sử dụng nhiều.

Đôi khi những chai tester tồn tại trong nhiều tháng, hoặc thậm chí nhiều năm dưới ánh đèn cửa hàng và không có nắp để tránh không khí lọt vào. Khi nước hoa được phun ra nhiều theo thời gian, thì càng nhiều không khí đi vào bình xịt và nước trong chai sẽ bị oxy hoá dẫn đến mùi hương biến đổi, đặc biệt là note hương đầu được làm từ trái cây với đặc tính dễ bay mùi, dẫn đến làm tăng độ đậm của lớp giữa và cuối.

Nước hoa cũng tự biến đổi trong chai, ở những lần xịt đầu tiên sẽ khác những lần xịt khi đã dùng được gần nửa chai, vì ở những chai mới lượng khí có trong chai là Nitơ thay vì Oxy, theo thời gian lượng Nitơ trong chai sẽ được thay thế bằng Oxy, lúc đó mới phản ánh đúng mùi hương thật sự của chai đó. Hãy để cho mùi hương của bạn có đủ thời gian để “chín”. Tất nhiên nó không hoàn toàn xảy ra ở tất cả các mùi hương, nhưng phần lớn đều như thế.

Ngoài ra, những chai tester có thể tồn tại từ những lô sản xuất cũ hơn, vì sản phẩm trong kho không phải lúc nào cũng có hàng trăm chai, trong khi số lần xịt trên chai tester tới hàng nghìn lần và khi bán hết các shop sẽ nhập những lô hàng mới đã khác với lô hàng chai tester đang dùng.

Tester được săn đón vì một lí do đơn giản duy nhất: Rẻ, vì thực chất đây là hàng tặng và được dùng với mục đích tăng trải nghiệm thực tế cho những người quan tâm đến mùi hương, hoặc thêm tính thuyết phục cho sản phẩm.

Tặng bạn giftcode BLOG50K có giá 50.000 khi mua sản phẩm chiết. 
Atom

Văn Toàn

Lợi mình, lợi người, lợi xã hội.

Mùi hương đưa tôi đến với niche: Aventus
Mùi hương được khen nhiều: Baccarat Rouge 540
Mùi hương hẹn hò: Lyric Man, Oud, L’Homme À la Rose
Signature scent mùa Hè: Green Irish Tweed
Signature scent mùa Đông: Lyric Man

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị công khai.