Tại sao nước hoa có mùi khác nhau trên mỗi người?

Tai sao nuoc hoa co mui khac nhau tren moi nguoi

Bạn đã tìm thấy hương thơm hoàn hảo. Nó là một hương thơm tuyệt đẹp và bạn không thể chờ đợi để tự mình trải nghiệm nó. Nhưng cuối cùng khi bạn về đến nhà, mùi hương hoàn toàn không như trên giấy thử. Bạn thất vọng, và nghĩ rằng có sự nhầm lẫn. Hoặc có khi bạn còn thấy rằng nước hoa có mùi tuyệt vời trên người khác, nhưng với bạn thì không.

Vậy nguyên nhân đến từ đâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc đó.

Những yếu tố ảnh hưởng tới mùi hương của nước hoa.

1. Giấy thử và da.

Giấy thử chỉ hoạt động tốt nhất khi mục đích của bạn là dùng nước hoa trên trang phục và phụ kiện. Nước hoa khi dùng trên da sẽ có nhiều biến đổi khác nữa. Lasonfa luôn khuyên bạn nên thử trực tiếp trên da tại store trước khi ra quyết định.

2. Cơ địa của da.

Hay còn gọi là độ pH, hormone

Da bình thường(pH trung bình) sẽ có mùi nước hoa giống với miêu tả của hãng nhất.

Da dầu sẽ giữ lớp hương đầu lâu hơn, có thể tôn lên những note nhất định trong nước hoa, những note ngọt ngào, hoạt động cực kì tốt với da dầu, thậm chí nó còn có xu hướng áp đảo những note khác.

Da khô cần những loại nước hoa có độ bám lâu hơn. Nhóm Amber và Chypre hoạt động tốt trên da khô, và có xu hướng làm nổi bật các note hương hoa, nhất là Hoa huệ và Trầm hương.

Ở mỗi thời điểm, mùi nước hoa sẽ có mức độ nồng đậm khác biệt với mỗi người, nhất là vào thời điểm nữ giới rụng trứng. Thời gian này Estrogen sẽ nhiều hơn bình thường, cơ thể trở nên nóng hơn, và hương nước hoa của bạn sẽ trở nên quyến rũ hơn bất kì thời gian nào trong tháng.

3. Độ nhạy mùi hương của từng người.

Nữ giới có mức độ nhạy cảm mùi hương cao hơn nam giới, khứu giác mất dần khi qua 65 tuổi và còn lại 50% khi 80 tuổi.

Nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu khứu giác tại ĐH Rockefeller, New York (Mỹ) cho thấy mũi người có khoảng 400 loại thụ cảm mùi hương và có thể phân biệt được ít nhất 1 nghìn tỉ mùi khác nhau, chứ không phải 10.000 mùi hương như các nhà khoa học dự đoán.

Hai dẫn chứng nêu trên hẳn là đủ thuyết phục bạn về độ nhạy của mùi hương của từng người, nó cũng lý giải tại sao mà khi bạn khá yêu thích mùi Hoa huệ, nhưng người khác lại cảm thấy buồn nôn.

4. Chế độ ăn uống.

Nếu bạn ăn kiêng và ít chất béo, lượng dầu trên da của bạn sẽ ít hơn bình thường và hương thơm nc hoa sẽ không giữ được lâu.

Các loại thực phẩm gia vị như: Hành, Tỏi, Ớt… Cũng góp phần làm ảnh hưởng tới mùi hương nước hoa. (Có thể bạn không tin, nhưng có một số người sau khi ăn Mít, cả người họ là một trái mít di động.)

5. Thuốc kháng sinh.

Việc sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài, trên người sẽ có mùi thuốc kháng sinh, lúc này tốt hơn hết là bạn nên tạm thời ngưng sử dụng nước hoa.

6. Tuổi.

Ở mỗi độ tuổi cấu trúc hương thơm tự nhiên trên da của chúng ta thay đổi khác nhau, phần trăm hormone trên da cũng thay đổi, dẫn đến mùi nước hoa quen thuộc của bạn cũng bị thay đổi theo thời gian.

Đấy là lý do giải thích tại sao các mùi hương Hoa hồng thường chỉ phù hợp cho người dùng từ 25 tuổi trở lên.

Tặng bạn giftcode BLOG50K có giá 50.000 khi mua sản phẩm chiết. 
Atom

Văn Toàn

Lợi mình, lợi người, lợi xã hội.

Mùi hương đưa tôi đến với niche: Aventus
Mùi hương được khen nhiều: Baccarat Rouge 540
Mùi hương hẹn hò: Lyric Man, Oud, L’Homme À la Rose
Signature scent mùa Hè: Green Irish Tweed
Signature scent mùa Đông: Lyric Man

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị công khai.